Mua điện thoại Nhật cũ ở Hồ Chí Minh – Hà nội

Mua Dien Thoai Nhat Cu O Ho Chi Minh Ha Noi 1 3

Ngày nay điện thoại không còn xa lạ gì với mọi người đặc biệt là những dòng điện thoại thông minh. Trong đó điện thoại Nhật rất được ưa chuộng nhờ độ bền cũng như cấu hình mạnh mẽ, kiểu dáng, màu sắc đa dạng. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn kinh nghiệm mua điện thoại Nhật cũ ở Hồ Chí Minh – Hà Nội mà bạn nên biết.

Kinh nghiệm chọn mua điện thoại Nhật cũ ở Hồ Chí Minh – Hà Nội

Mua điện thoại cũ để tránh tình trạng tiền mất tật mang bạn cần nắm được những nguyên tắc chọn mua sau:

Quan tâm đến hình thức điện thoại

Đây là vấn đề đầu tiên mà bạn nên xem xét. Nếu là một người có kinh nghiệm chọn mua điện thoại cũ thì chỉ cần nhìn vào vẻ bề ngoài bạn cũng biết chiếc điện thoại này có còn nguyên hay đã bị thay thế linh kiện. Xem xét viền máy có bị tháo qua hay chưa, tem chính hãng của máy. Bởi nếu điện thoại Nhật nếu đã bị thay thế linh kiện thì thường chất lượng rất kém đặc biệt là nếu bị thay thế bằng linh kiện Trung Quốc.

mua điện thoại Nhật cũ
Điện thoại cần đảm bảo về hình thức bên ngoài

Tiếp đến dù là mua điện thoại cũ thì chiếc điện thoại vẫn cần đảm bảo hình thức tương đối. Nếu điện thoại bị vỡ, xước nhiều quá thì bạn cũng không muốn phải không nào. Hay việc va đập mạnh cũng ảnh hưởng đến những linh kiện bên trong và chất lượng sản phẩm.

Số IMEI

Nhiều người mua điện thoại cũ không có kinh nghiệm thường bỏ qua bước này. Số IMEI là dãy số của nhà sản xuất. Mỗi máy được đặc trưng bởi một dãy số và không thể làm giả được. Qua số IMEI cho bạn biết xuất xứ điện thoại có phải hàng chính hãng hay không? Bạn cần kiểm tra xem số IMEI ở trên lưng máy và trên máy có trùng khớp hay không, đây cũng là cách kiểm tra xem điện thoại đã bị thay thế linh kiện hay chưa. Để xem IMEI của máy bạn chỉ cần ấn “*#06#” là số IMEI sẽ tự động hiển thị.

Màn hình điện thoại

Màn hình điện thoại cũng khá quan trọng khi chọn mua điện thoại cũ ở Hồ Chí Minh – Hà Nội. Với những điện thoại cảm ứng bạn cần xem xét độ nhạy của cảm ứng. Di chuyển có trơn tru, linh hoạt, mượt mà hay không? Hiển thị có rõ ràng hay không có bị nứt vỡ hay xước ở đâu không? Cần chọn điện thoại có ánh sáng tốt, hiển thị rõ.

Màn hình cần hiển thị sắc nét
Màn hình cần hiển thị sắc nét

Pin điện thoại và bộ sạc

Thông thường thì điện thoại cũ rất hay có những vấn đề về pin và bộ sạc. Một số những vấn đề thường gặp như là: Chai pin nhanh hết pin, pin ảo pin hiện đầy nhưng thực tế là sắp hết, pin dùng được một lúc thì bị nóng,..Hay máy không nhận sạc, sạc pin tốc độ quá kém, sạc lâu vào. Nếu chiếc điện thoại bạn định mua có những vấn đề như thế thì tốt nhất là bạn không nên mua.

Kiểm tra kết nối Internet

Đây là một trong những chức năng quan trọng hàng đầu của điện thoại thông minh. Hơn nữa những chiếc điện thoại cũ cũng thường rất hay mắc phải những lỗi về kết nối Internet. Chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn bỏ tiền ra mua một chiếc điện thoại thông minh nhưng lại chỉ có thể nghe và gọi đúng không nào. Để kiểm tra kết nối mạng bạn cần kiểm tra cả kết nối Wifi và kết nối 3G. Bạn hãy cài đặt lại máy về chế độ ban đầu và tiến hành vào thử mạng. Dùng liên tục khoảng 20 – 30 phút để kiểm tra chất lượng kết nối mạng có mạnh hay không? Ổn định hay không?

Kiểm tra camera

Camera cũng là một tiêu chí quan trọng khi chọn điện thoại. Bạn cần chọn camera chụp rõ nét, cho chất lượng ảnh chân thật. Kiểm tra kĩ càng cả camera trước và sau. Đèn flash còn hoạt động tốt có thể tắt bật nhạy. Các chế độ chụp ảnh và quay video phải được hoạt động một cách bình thường.

Camera cần phải đảm bảo chụp hình tốt và không bị nứt vỡ
Camera cần phải đảm bảo chụp hình tốt và không bị nứt vỡ

Điện thoại Nhật khá là bền bỉ và có chất lượng tốt. Mua điện thoại Nhật cũ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí, song cũng tồn tại nhiều vấn đề. Bạn cần có kinh nghiệm và chọn được nơi uy tín để chọn mua được sản phẩm chất lượng nhất là ở những thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm chọn mua điện thoại Nhật cũ ở Hồ Chí Minh – Hà Nội. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua điện thoại Nhật cũ hãy truy cập vào website https://dienthoainhat.vn/ để được cung cấp những sản phẩm đảm bảo và chất lượng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *