Tại sao điện thoại Nhật có 1 sim? Điện thoại nhật có 2 sim hay không?

Dien Thoai Nhat 1 2

Nhật Bản là quốc gia công nghệ phát triển với các sản phẩm điện tử thông minh nổi tiếng rất được yêu thích, đặc biệt là những chiếc điện thoại. Khi sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ đây bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao điện thoại Nhật có 1 sim chưa? Điện thoại của Nhật có 2 sim hay không? Điều này chắc hẳn là có lý do cụ thể nào đó khiến những chiếc điện thoại của quốc gia này có sự độc đáo vào thu hút người dùng. Để có được câu trả lời cho thắc mắc trên bạn đọc hãy xem cụ thể bài viết dưới đây nhé.

5 Lý do tại sao điện thoại Nhật có 1 sim

Những chiếc điện thoại có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản khá được yêu thích tại Việt Nam. Tuy nhiên những mẫu điện thoại này luôn chỉ có 1 sim mà ít khi có 2 sim. Tại sao lại vậy? Lý do đó cụ thể được giải thích như sau:

No1: Giúp tiết kiệm không gian bên trong máy điện thoại rộng rãi hơn

Những chiếc điện thoại của Nhật Bản được chăm chút từng đường nét chi tiết thiết kế một cách tỉ mỉ từ bên ngoài lẫn bên trong thân máy đều có tác dụng có trên mình. Việc tối giản tiết kiệm không gian là cần thiết cho thiết bị nên chức năng 2 sim sẽ không xuất hiện ở đây vì nhà sản xuất muốn dành không gian đó cho các linh kiện, tính năng thiết thực hơn.

tại sao điện thoại Nhật có 1 sim
Điện thoại 1 sim sẽ giúp tiết kiệm nhiều không gian diện tích để cài đặt nhiều linh kiện, tính năng hơn.

No2: Giúp định hướng phân khúc người dùng tối ưu hơn

Điện thoại 2 sim khiến nhiều người yêu thích vì họ có thể lắp song song hai nhà mạng để hưởng những ưu đãi của cả hai bên để tiết kiệm chi phí liên lạc. Tuy nhiên với dòng điện thoại của Nhật đắt tiền thì nhiều người lại không thích lắp sim đôi nên điều này khiến nhà sản xuất không cảm thấy bí bách khó xử.

No3: Có hợp đồng phân phối với các nhà mạng

Ở nhiều quốc gia, các công ty viễn thông ngoài việc cung cấp các dịch vụ mạng di động mà còn đảm nhiệm luôn cả việc phân phối sản phẩm điện thoại đến người tiêu dùng. Do những điện thoại của Nhật đã ký hợp đồng đối với các công ty viễn thông này nên việc đưa chức năng 2 sim sẽ vi phạm hợp đồng phân phối.

No4: Hướng tới sự đơn giản tối ưu cho người sử dụng

Điện thoại Nhật có nét hấp dẫn nổi bật của mình với sự đơn giản mượt mà khi sử dụng. Để giúp khách hàng cảm thấy hài lòng tối ưu nhất trong quá trình trải nghiệm nên khi tích hợp thêm 1 sim nữa cho điện thoại sẽ phức tạp hóa giao diện của người dùng và nó còn khiến máy nhanh hết pin hơn.

Sự tối ưu hóa là điều cần thiết quan trọng ở những điện thoại 1 sim.
Sự tối ưu hóa là điều cần thiết quan trọng ở những điện thoại 1 sim.

No5: Nhu cầu sử dụng điện thoại 2 sim chưa thực sự lớn và cấp bách

Chỉ có một số bộ phận nhỏ người tiêu dùng thích sử dụng điện thoại 2 sim mà thôi nên thị phần nhu cầu này chưa thực sự đủ lớn để nhà sản xuất có thể đưa chức năng 2 sim vào sử dụng.

Điện thoại Nhật có 2 sim hay không?

Như đã nói ở phần bên trên điện thoại Nhật có khá ít loại có chức năng 2 sim. Hầu hết những chiếc điện thoại ở Việt Nam đều xách tay từ thị trường Mỹ, Nhật. Những chiếc điện thoại này chiếm một tỷ trọng lớn được đông đảo người dân Việt Nam yêu thích tin dùng. Mặc dù nhu cầu sử dụng điện thoại 2 sim khá là cao nhưng những thiết bị này lại không được hỗ trợ nâng cấp sim hai sóng.

Điện thoại của Nhật ít khi có 2 sim để đảm bảo hiệu quả các tính năng khi sử dụng.
Điện thoại của Nhật ít khi có 2 sim để đảm bảo hiệu quả các tính năng khi sử dụng.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên bài viết này đã giúp bạn có thể giải đáp được điện thoại Nhật tại sao lại có 1 sim mà lại không có 2 sim. Mặc dù có điện thoại 2 sim nhưng nó rất là ít chiếm một phần rất nhỏ với số lượng sản xuất ra. Nếu bạn còn thắc mắc gì chưa hiểu cần giải đáp thông tin gì về các vấn đề trên bài viết hoặc muốn mua điện thoại của Nhật chính hãng hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website https://dienthoainhat.vn/ ngay nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *